0908.088.639

   Với rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dự án được chào bán với mức lợi nhuận hấp dẫn. Chắc chắn, không phải tất cả dự án đều giữ đúng cam kết hoặc không có tiềm năng tăng giá như truyền thông. Nhưng vì lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư đã sẵn sàng thổi giá và nâng giá cao hơn so với thực tế, cũng nhiều tình trạng pháp lý của dự án chưa rõ ràng cũng được đem ra bán đến khi thanh tra vào cuộc, nhiều khách hàng bị mất trắng. Vậy làm sao để không mua nhầm dự án? Condosea.com cũng đóng góp ý kiến góp phần giúp khách hàng chọn mua được những sản phẩm an toàn và bền vững.

Đất nền đang nóng dẫn sau thời gian bị các chủ đầu tư thổi giá ảo

1/ Vị trí:

    Nếu dùng 1 tỷ đi mua đất ở các khu công nghiệp bạn sẽ mua được một miếng đất khá lớn, có thể là cả một 1 ha hoặc nhiều hơn thế nữa. Nhưng cũng với số tiền ấy nếu đi vào một khu đô thị lớn thì bạn cũng có thể sẽ mua được một vài mét vuông đất. Chính vì vậy, khi chọn mua một sản phẩm bất động sản, điều quan trọng nhất là ở vị trí. Theo các chuyên gia, để một dự án có tiềm năng tăng giá, và có tính thanh khoản tốt thì khoảng cách từ dự án đến khu đô thị không quá 10 km, nhưng phải đáp ứng được các tiêu chí về an sinh và hạ tầng tiện ích lân cận.

2/ Chủ đầu tư:

    Phần lớn các dự án không mang lại lợi nhuận thường từ các chủ đầu tư nhỏ lẻ và thiếu uy tín trên thị trường nhưng cam kết lợi nhuận, tăng giá  khá cao. Nhiều chủ đầu tư cam kết mua lại với giá tăng 30% so với giá mua hoặc lợi nhuận đến 15%/năm, nhưng phần lớn đều không giữ đúng cam kết. Chính vì vậy, không nên vì lợi nhuận cao mà đầu tư mang tính rủi ro cao mà nên lựa chọn những chủ đầu tư thiếu uy tín và nhỏ lẻ trên thị trường vì khi đầu tư điều tất yếu nhất chính là “lợi nhuận càng cao, rủi ro càng cao”. 

>> Top 11 nhà phát triển bất động sản uy tín nhất Việt Nam

3/ Pháp lý dự án:

    Các dự án khi được chào bán đều nằm ở phần nổi của dự án, các khách hàng bị cuốn theo vào lời giới thiệu lợi nhuận cao, hay siêu lợi nhuận mà bỏ qua nhiều vấn về pháp lý dự án. Nhưng điều đáng nói, có những dự án còn chưa có giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng, các quyết định 1/500 … những đã được rao bán, là dòng vốn bị chôn khá lâu, lợi nhuận đâu chưa thấy chỉ thấy bị chôn vốn, có khi bị mất trắng khi dự án không được phê duyệt.

    Vì vậy, khi muốn đầu tư vào một dự án, điều quan trọng nhất vẫn là kiểm tra tính pháp lý của dự án đó, các quyết định liên quan đến  nhà nước để đảm bảo tính minh bạch và an toàn khi đầu tư. Tốt nhất vẫn nên lựa chọn các Chủ đầu tư uy tín và chuyên nghiệp.

Đầu tư dự án khi cơ sở pháp lý dư án được thông qua

4/ Cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh

    Tiềm năng tăng giá cũng phụ thuộc không nhỏ bởi cơ sở hạ tầng, dịch vụ như  trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học… Tại đây cũng phải được đầu tư như đường xá kết nối thuận tiện với các khu đô thị và các công trình công cộng phục vụ cho người dân sinh sống.

    

    Ngoài đáp ứng được những yêu cầu trên, có thể tham khảo qua các trang mạng xã hội, để xem những nhận định đánh giá về dự án đang quan tâm để việc đầu tư bất động sản trở thành công cụ sinh lợi an toàn cho nhà đầu tư.

 

 TQH

CONDOSEA.COM - BẢN QUYỀN ĐƯỢC BẢO LƯU - Vui lòng ghi lại nguồn nếu sử dụng thông tin và hình ảnh của condosea.com - Enfold Theme by Kriesi