0908.088.639

Thị trường bất động sản trong năm 2018 giảm đáng kể. Lý do là nhiều chủ đầu tư đã không tung ra hàng dẫn đến thị trường giảm cung mạnh làm tâm lý khách hàng cảm thấy thiếu sự lựa chọn. Kéo theo sự đi xuống của bất động sản trong năm 2018 vừa qua. Đặc biệt, thị trường đất nền bị đóng băng, các dự án đất nền giảm giá và không ra hàng được nhiều người ôm vốn chờ thanh khoản.

Thị trường căn hộ và nghĩ dưỡng giảm mạnh. Số lượng hàng từ căn hộ để ở đến bất động sản đầu tư. Đặc biệt ở phân khúc đất nền có dấu hiệu giảm và không ra hàng được, nhiều nhà đầu tư đang rất lo lắng chờ thanh khoản.

Lượng hàng cung cấp ra thị trường bất động sản giảm mạnh

 

Theo hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) tính đến cuối năm 2018 lượng hàng tung ra thị trường giảm gần 40% trong đó căn hộ cao cấp giảm  khoảng 9.6%, căn hộ tầm trung giảm 37.5% nhưng đáng chú ý nhất là căn hộ giá rẻ vừa với túi tiền của người dân giảm gần 68% trong khi nhu cầu cho dòng sản phẩm này là cực cao.

Thị trường bất động sản giảm mạnh trong năm 2018

Nhìn chung, sự sụt giảm của  bất động sản một phần của  mang về giá trị thực ban đầu và cũng giảm thiểu được vấn đề bong bóng bất động sản. Có thể thấy được rằng là số lượng cung ứng của năm 2018 đang là những giao dịch thứ cấp và giao dịch những căn còn lại trong giỏ hàng từ năm 2017. Đồng thời, sau thời gian nhu cầu tăng cao của các năm 2016-2017 các chủ đầu tư cũng khá thận trọng và chờ đợi đòn bẩy cho năm 2019.

Theo các chuyên gia, việc tạm ngưng ra hàng là một yếu tố tự nhiên. Nếu các chủ đầu tư liên tục ra hàng nguồn cung sẽ dư thừa và cần phải có thời gian tiêu thụ. Hơn nữa, từng khu vực khách hàng cao cấp và trung bình cũng đang có xu hướng thay đổi dẫn đến việc các sản phẩm cũng phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Đòn bẩy cho năm 2019?

Trong năm 2019, khá nhiều chủ đẩu tư hứa hẹn tung ra các sản phẩm với nhiều phân khúc để khách hàng đầu tư cũng như để ở. Tiêu biểu như chủ đầu tư Vin Group sắp tới sẽ tung ra số lượng rất lớn với 2 phân khúc bất động sản chung cư và nghĩ dưỡng là 2 dự án: Vincity Quận 9 và Vinpearl Phú Quốc cũng đang rất hot trên thị trường, chủ đầu tư Sun Group cũng sẽ tung tiếp sản phẩm condotel và shophouse tại thị trường phú Quốc…

Theo dự đoán của hiệp hôi HoREA, trong năm 2019 sẽ là năm bùm nổ của các dự án và sắp đến thị trường sẽ tăng trưởng cao nhất tại khu đông Sài Gòn như quận 9 và quận 2 và các khu nghĩ dưỡng của Nha Trang và Phú Quốc. Năm 2019 là năm được chờ đợi nhất của nhà đầu tư cũng như toàn thị trường.

TQH

CONDOSEA.COM - BẢN QUYỀN ĐƯỢC BẢO LƯU - Vui lòng ghi lại nguồn nếu sử dụng thông tin và hình ảnh của condosea.com - Enfold Theme by Kriesi